แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Thanate 5/16

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 14
31
OSK99 Football Club / ตอบ: ฟุตบอล OSK LEAGUE 2554
« เมื่อ: 13/05/54 - 10:34 »
เสาร์นี้ (14) เราไม่สะดวกครับเพื่อนๆ ได้คุยกับด๊อกเตอร์เจี๊ยบให้ช่วยมาเป็นผู้รักษาประตูแทนแล้วนะครับ
ขอให้สนุกสนานกับการเล่นบอลนะครับ
ธเนศ 5/16


32
OSK99 Football Club / ตอบ: ฟุตบอล OSK LEAGUE 2554
« เมื่อ: 09/05/54 - 17:41 »
ยินดีกับพวกเราทุกคนครับ และขอขอบคุณเพื่อนๆที่ร่วมแรงร่วมใจกันมาตลอด ผลการแข่งขันไม่สำคัญเท่าน้ำใจที่เพื่อนๆมีให้กันตลอดเวลา ความสนุกสนาน ความประทับใจ อยู่คู่กับสวนฯ 99 และ OSKLEAGUE ครับ อยากเชิญชวนเพื่อนๆมาร่วมกันในบรรยากาศแบบนี้ เพื่อนๆครับยังมี Match การแข่งขันอีกหลาย Match ขอให้มาช่วยเชียร์ ส่งแรงใจให้สวนฯ 99 กันเยอะๆนะครับ
ธเนศ 5/16

33
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของเพื่อนของพวกเราด้วย
ธเนศ 5/16

34
OSK99 Football Club / ตอบ: ฟุตบอล OSK LEAGUE 2554
« เมื่อ: 06/05/54 - 10:31 »
เรื่อง ขอลาไปราชการ
เรียนเพื่อนๆ

Match เสาร์นี้ (7) ขอลาไปราชการที่ขอนแก่นนะเพื่อน เราได้คุยกับเพื่อนไก่ (พงษ์สวัสดิ์) ให้ช่วยมาเป็นผู้รักษาประตูแทนแล้วนะครับ

รักและเคารพเพื่อนเสมอ
ธเนศ 5/16

ท่านกานน
เรื่องชุดแข่ง เห็นด้วยกับที่ลุงพีเสนอครับ
ธเนศ 5/16

35
ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยมมากมากเพื่อนๆ ยินดีด้วยกับความสำเร็จ ขอปรมมือในความเก่งกาจและความเสียสละของพวกเราทุกๆคนครับ
ธเนศ 5/16

36
ขอตามไปเชียร์ ช่วงบ่ายนะเพื่อน แล้วพบกันครับ
ธเนศ 5/16

37
ขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนบังเบิร์ดและครอบครัวด้วยครับ
ธเนศ 5/16

38
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับด้วยเพื่อนสาโรจน์
ธเนศ 5/16

39
ขอแสงความเสียใจกับครอบครัวของบรรเจิดด้วยครับ
ธเนศ 5/16

40
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณพ่อของเพื่อนทั้ง 3 ท่านนะครับ

ธเนศ 5/16

41
สวัสดีปีใหม่ 2554 เพื่อนๆทุกคนครับ

ปีใหม่นี้ขอให้พวกเรามีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง มั่งมีด้วยผลบุญกุศล และมีความสุข สดชื่นสมหวังตลอดปีใหม่นี้นะครับ

ธเนศ 5/16

42
เพื่อนๆครับ

สรุปว่า 90% (อีก 10% พี่หมอเผื่อไว้ก่อน) เราไม่ต้องผ่าตัดเข้าขวาแล้วนะครับ ที่ผ่านมาเราใช้เวลาฟื้นตัวจากการบาดเจ็บได้เร็วมาก และผลเป็นที่น่าพอใจ ตกลงตอนนี้เรารักษาแบบ Back to the Basic (แบบธรรมชาติมากๆ บางทีเราเองก็ลืมไป นึกถึงแต่ทางการแพทย์) คือออกกำลังกาย จากแรกๆที่เดินไม่ค่อยได้ ก็เริ่มเดินได้ จากช้าก็มาเดินเร็วได้ แล้วก็เริ่มวิ่งช้าๆได้

ปัจจัยที่พี่หมอพิจารณาในการรักษามี 3 อย่างหลักๆคือ
1.   อาการที่บาดเจ็บว่ารุนแรงมากขนาดไหน กรณีของเราถือว่าไม่รุนแรง
2.   อายุของผู้ป่วย อย่างเราถือว่ามากแล้วนะเพื่อน ก็ใกล้ 50 กันแล้วนิ ยิ่งอายุมากถ้าไม่จำเป็นจริงๆ คุณหมอจะไม่แนะนำให้ผ่าตัดครับ
3.   และข้อสุดท้าย ผลจากการผ่าตัด ใกล้เคียงกันมากระหว่างผ่ากับไม่ผ่า (ออกกำลังกายเอง) นี่เฉพาะกรณีของเรานะ แต่ที่แน่ๆหลังการผ่าตัดต้องใส่เผือกแข็ง 5 สัปดาห์ และหลังจากนั้นต้องเริ่มทำกายภาพบำบัดอีกระยะหนึ่ง เพราะกล้ามเนื้ออยู่นิ่งๆมานาน และต่อด้วยการออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอทุกวัน ทั้งหมดนี้จะมีผลต่อกิจวัตรประจำวันมากมาย กระทบทั้งเรื่องการงานและชีวิตส่วนตัว สรุปแล้วรู้สึกว่าค่อนข้างวุ่นวาย

สุดท้ายพี่หมอแนะนำให้เราไปออกกำลังกาย เข้า Fitness เล่น Leg Press เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อต้นขา ให้ลองทำดูประมาณ 3 เดือนแล้วกลับมาดูว่าผลการตอบสนองจะเป็นอย่างไร อันนี้เราจะต้องทำให้ได้อย่างสม่ำเสมอ ห้ามขี้เกียจ ซึ่งพี่หมอว่าถ้าเราทำได้ตามนี้ก็คิดว่าไม่ต้องผ่าตัด

ปัจจุบันเราก็พยายามทำตามที่พี่หมอแนะนำนะ รู้สึกได้เลยว่าอาการดีขึ้นเรื่อยๆ เรายกขา ยกเข่า นั่งยองๆ ได้มากขึ้นจนเกือบเท่าเดิมแล้ว คิดว่าน่าจะกลับมาออกกำลังกายกับเพื่อนๆได้เร็วกว่าที่คิดนะ

ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่คอยให้กำลังตลอดมา งานเลี้ยงปีใหม่น่าจะได้เจอเพื่อนๆกันทุกคนนะครับ ก่อนจบขอเน้นย้ำให้เพื่อนๆฟิตร่างกายให้พร้อมก่อนเล่นกีฬา ไม่ใช่เล่นกีฬาเพื่อให้ร่างกายฟิต
(FIT before Play, not play for FIT).
ธเนศ
5/16

43
ยินดีด้วยกับเพื่อนต๊ะ เราว่านายต้องรีบอ่านคู่มือเลี้ยงหลานตั้งแต่เนินๆนะเพื่อน
ธเนศ

44
เพื่อนๆครับ

ขอแจ้งข่าว เลื่อนวันผ่าตัดจากเดิมวันศุกร์ที่ 10 ที่รพ.มิชชั่น ออกไปก่อนนะครับ เพราะพี่หมอรุ่น 95 ช่วยประสานงานให้ โดยเปลี่ยนวิธีจากเดิมเลาะเอ็นด้านข้างเข่ามาใช้แทนเอ็นไขว้หลังที่ขาดไป มาเป็นให้ใช้เอ็นลูกสะบ้าแทน (bone patellar tendon bone) ดังนั้นต้องเปลี่ยนกระบวนการรักษาใหม่ โดยจะไปผ่าตัดที่รพ.กลาง ที่พี่หมอเค้าจะดูแลได้สะดวกกว่าครับ

ส่วนวันเวลาที่แน่นอนจะแจ้งให้เพื่อนทราบอีกครั้งหนึ่งนะครับ งั้นข้าวผัดกับโอเลี้ยงยังไม่ต้องนะเพื่อน

ธเนศ
5/16

45
ได้เลยเพื่อนเจ็ก
ธเนศ 5/16

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 14